10 món ăn độc và lạ ở Nhật Bản nhất định phải thử

Từ những những xu hướng thời trang cực chất đến ngành công nghệ đáng kinh ngạc, Nhật Bản tràn ngập sự kỳ quặc, lạ lùng và độc đáo. Văn hóa nổi tiếng này cũng ảnh hướng khá nhiều đến ẩm thực, và người ta có thể dễ dàng tìm thấy các món ăn địa phương kì lạ ở mọi ngóc ngách. Vì vậy, hãy dẹp sang một bên, sushi và ramen! Nếu bạn là một người thích phiêu lưu và muốn có những trải nghiệm mới lạ, hãy thỏa mãn sự tò mò đó bằng cách thử mười Món ăn độc và lạ ở Nhật Bản sau đây để thay thế những món ăn thông thường!

1. Mì ramen với nước dùng vị sô-cô-la

Image credits: Mensho Tokyo Instagram (trái); @mintomaple (giữa); @yuta110tokyo (phải)

Để nâng cấp món mỳ ramen, Mensho Tokyo đã tạo ra một sự kết hợp nhanh gọn cho món mỳ này sử dụng một loại nước dùng làm từ sô cô la và nước thịt hầm thay vì nước dùng thông thường. Món mỳ sau đó sẽ được thêm vào chút hành lá, vài lát thịt lợn, và thậm chí chút vụn sô-cô-la.

Các phiên bản ramen kì quặc khác bao gồm ramen vị cà phê của Aroma Café với bát mỳ có nước dùng là cà phê và những sợi mì phủ với trái cây, salami và pho mát. Thậm chí người ta còn thêm vào món mỳ này một viên kem vani to bự! Ajito Ism ở Tokyo cũng phục vụ một sự pha trộn đặc biệt – mỳ ramen pizza. Với sợi mì trộn với nước sốt cà chua và được thêm vào một lớp phủ bánh pizza truyền thống như cà chua, ớt chuông, hành tây và tỏi! Bạn có sẵn sàng thử những một bát không? 

Xem thêm: Lịch trình du lịch Nhật Bản 1 tuần tận dụng tối đa Japan Rail Pass

2. Món ăn độc và lạ ở Nhật Bản: Nattō

Image credit: Party Lin

Nếu bạn thích món đậu phụ thối của Đài Loan, thì có lẽ bạn sẽ muốn thưởng thức phiên bản thức ăn bốc mùi này của Nhật Bản – Nattō. Món ăn này được làm từ đậu nành đã được lên men với vi khuẩn nattō-kin. Một món ăn truyền thống của Nhật Bản, nattō thường được dùng vào bữa sáng của nhiều người dân địa phương.

Mặc dù nó được cho là mang lại nhiều lời ích cho sức khỏe nhưng không mấy ai yêu thích món ăn này do nó có mùi khó ngửi và kết cấu dinh dính, nhầy nhụa. Nattō thực sự rất kén người ăn.

3. Món ăn độc và lạ ở Nhật Bản: Hachinoko (nhộng ong)

Image credit: merec0

Đối với những ai đã thử món côn trùng xiên que ở Thái Lan, món Hachinoko có lẽ sẽ không làm bạn ngạc nhiên. Hachinoko là ấu trùng ong đã được kẹo lại với nước đường và nước tương. Bên ngoài của nó hơi giòn – hẳn là do bộ xương ngoài – nhưng bên trong nó lại khá dai.

Người Nhật thường trộn lẫn món nhộng ong này với cơm hoặc đồ ăn nhẹ ngay sau khí lấy ra khỏi hũ! Hachinoko là một khu vực của tỉnh Nagano, vì vậy nếu bạn muốn nếm một vài con, hãy thử nó khi bạn ghé qua Nagano nhé.

Xem thêm: Ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản 2019: KHI NÀO và Ở ĐÂU?

4. Món ăn độc và lạ ở Nhật Bản: Bia vị Wasabi

Image credit: Rakuten Japan

Muốn làm một cốc bia mát lạnh ? Thật thích hợp để làm một cốc sau khi nếm thử tất cả các món ăn Nhật Bản kỳ lạ trên! Đây là một thứ ít kỳ quái hơn nhưng lạ lùng không kém – bia vị wasabi.

Một thương hiệu nổi tiếng là bia Nhật Bản Wabi-Sabi của Baird Beer, là một phiên bản lai độc đáo giữa bia và vị mù tạt Nhật Bản. Sự kết hợp này sẽ cực kì gây kích thích cho đầu lưỡi bạn đấy!

Bia Wasabi có thể được tìm thấy trong hầu hết các nhà hàng hoặc quán bia tươi trên khắp Nhật Bản, vì vậy hãy thử một cốc khi đi chơi đêm!

Xem thêm: Lịch Trình Du Lịch Nhật Bản: 3 Ngày Ở Osaka Với 8 Điểm Tham Quan

5. Món ăn độc và lạ ở Nhật Bản: Shirako (Tinh trùng cá)

Image credit: Koji Horaguchi

Đừng bị lừa bởi vẻ bề ngoài của nó – Shirako không dành cho những người yếu đuối! Shirako có nghĩa là sẹ, đó là … túi đựng tinh trùng của cá. Đúng, bạn không nghe nhầm đâu! Theo đúng nghĩa đen thì đó chính là là tinh hoàn cá.

Được phản hồi là có một kết cấu mềm mại và hương vị ngầy ngậy, mặn mà, món ăn kỳ lạ này là một thử thách thú vị cho những ai thích phiêu lưu. Bạn có dám thử không?

Xem thêm: 28 Món Nhất Định Phải Mua Khi Du Lịch Nhật Bản – Hokkaido

6. Món ăn độc và lạ ở Nhật Bản: Sashimi thịt ngựa

Image credit: y_ogagaga

Phát ngán với sashimi cá hồi hay cá ngừ ? Tại sao không thử đổi sang món sashimi basashi (thịt ngựa tươi)? Basashi thường được phục vụ sống theo kiểu sashimi, với những lát thịt ngựa mỏng được nhúng trong nước tương, gừng và hành tây. Đối với những bạn chỉ ăn được thịt chín, bạn cũng có thể thử món thịt ngựa yakiniku (nướng).

Mặc dù thịt ngựa có thể được tìm thấy tại hầu hết các nhà hàng chuyên sushi, nó phổ biến nhất ở quận Kumamoto ở phía tây Kyushu. Chỉ cần cố gắng không nghĩ về những chú ngựa con mà bạn thường cưỡi hồi bé trong khi ăn món này là ổn thôi!

Xem thêm: 7 Trải Nghiệm Tại Nhật Bản Chỉ Có Vào Mùa Thu

7. Kem vị súp hầm và mì spaghetti Napolitano

Image credit: Akagi Nyugyo website

Mọi người đều thích có một cây kem mát lạnh cho món tráng miệng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn kiểm tra lại vị kem mà bạn chọn trước khi trả tiền! Các loại kem ở Nhật Bản có rất nhiều hương vị quái đản, chẳng hạn như vị súp hầm, súp ngô, súp miso, vị mực và thậm chí cả vị mì ý Napoletano!

8. Horumon (BBQ theo phong cách Nhật)

Image credit: pelican

Horumon hoặc Horumon-yaki dùng để chỉ nội tạng bò hoặc lợn nướng. Bạn nghĩ rằng chúng chỉ là phần ruột hoặc cật thông thường? Bạn sai rồi! Nó bao gồm tất cả các bộ phận khủng khiếp khác.

Các món horumon thông thường bao gồm gari (thực quản), haatsu (tim), shibire (tụy) và thậm chí là teppō (trực tràng). Không biết bạn thì sao chứ chúng tôi chắc chắn sẽ phải mất rất nhiều can đảm mới dám thử món này!

Xem thêm: Omurice Nhật Bản: Lịch sử và top nhà hàng tuyệt nhất để thử

9. Shiokara (Ruột cá muối lên men)

Image credit: ayustety

Shiokara là một món ăn khác chắc chắn không dành cho những người yếu tim. Một món mồi phổ biến trong các bữa nhậu, nó được làm từ ruột cá được ướp rất nhiều muối và được lên men. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này tại các cửa hàng sushi và izakayas truyền thống.

Được miêu tả là khá nhớt và hăng, Shiokara chính là một thách thức ngay cả đối với những người thích mạo hiểm nhất. Nó thường được ăn kèm với một shot whiskey hoặc saké để chống lại vị umami (mặn). Hãy gọi thêm chai saké dự phòng để làm tăng sự dũng cảm khi thử món này nhé.

Xem thêm: Du khách rời khỏi Nhật Bản sẽ phải trả ¥1000 tiền thuế “tạm biệt”

10. Kem đựng trong một bắp ngô

Image credit: Dominique Ansel Bakery Japan Facebook

Dominique Ansel Bakery bán sản phẩm độc đáo này có tên gọi là Crème de la Corn, là một lõi ngô tươi nướng được thêm một phần kem tươi caramel ngô ngọt ngào ở bên trong. 

Thật vậy, đa dạng là gia vị của cuộc sống, đặc biệt là với người Nhật! Danh sách này có mức độ kỳ quặc khác nhau từ hấp dẫn đến quái đản tột độ. Sao nào? Bạn đã sẵn sàng để thử những món ăn kích thích sự tò mò này chưa?

ĐỌC THÊM: 24 điều kỳ lạ chỉ có thể tìm thấy ở Nhật Bản

Phuong Dang

Là một cô gái lớn lên tại Việt Nam, học tập tại Pháp nhưng Hà Phương luôn muốn đi tiếp ra bên ngoài thế giới để có thể thấy được những nền văn hóa, những câu chuyện mới lạ khác đặc biệt là văn hóa muôn màu của Châu Á. Hà Phương luôn tâm nghiệm rằng những điều làm bản thân thấy sợ hãi là những điều rất đáng thử và trải nghiệm.

Recent Posts

9 ĐỊA ĐIỂM DU XUÂN PHẢI TỚI ĐỂ CHIÊM NGƯỠNG HOA NỞ Ở TỈNH GANGWON

Hãy để những bông hoa xinh đẹp của mùa xuân ở Gangwon đánh cắp trái…

3 years ago

Cẩm nang du lịch tối ưu cho một kỳ nghỉ ngắn ngày sau Covid-19 tại Việt Nam!

Đại dịch coronavirus đã đưa ngành du lịch rơi vào tình trạng bế tắc. Với…

4 years ago

Cẩm nang du lịch Okinawa – thiên đường bí ẩn của Nhật Bản

Khi nghĩ đến Nhật Bản, tôi nhớ ngay đến cảnh đô thị náo nhiệt -…

4 years ago

15 món quà lưu niệm Okinawa thú vị mà bạn nhất định phải săn về nhà

Khi ngồi xuống viết danh sách những món quà lưu niệm Okinawa, trong đầu tôi…

4 years ago

18 Chợ Đường Phố Hong Kong Nhất Định Phải Đến

Hong Kong là thành phố nổi tiếng bởi vẻ hiện đại nhưng đồng thời gắn…

4 years ago

FlixBus: Đánh giá những điểm tốt và hạn chế

Nếu bạn chuẩn bị đến châu Âu, tôi chắc rằng đa số bạn bè của…

4 years ago